Mẹo cho các bà nội trợ cắt thực phẩm cực nhanh

Hãy lựa chọn những loại dao nạo đủ sắc và có chất lượng tốt để có thể sử dụng lâu dài. Đừng quá tiết kiệm mà giữ lại chúng khi chúng đã cùn vì như thế chỉ làm tốn thêm thời gian của bạn mà thôi.

Làm sao để sử dụng dao một cách thông minh, có thể cắt thực phẩm chính xác và nhanh nhất như yêu cầu của bạn? Câu trả lời sẽ có qua bài nhanh sau đây.

Hãy sở hữu những con dao thật sắc

meo-cat-thuc-pham-nhanh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-0310d2e605

Khi sử dụng một con dào cùn, bạn sẽ phải rất khó khăn chật vật mới có thể thái đồ ăn được theo ý mình hoặc không thể đúng ý hoàn toàn. Điều này dẫn tới việc nấu ăn sẽ tốn nhiều thời gian hơn trong khi đó nếu bạn có một con dao sắc thì việc nấu ăn của bạn trở nên vô cùng đơn giản. Vài tuần hãy mài dao một lần để dao luôn sắc bạn nhé!

Các công cụ cắt khác không phải dao cũng luôn cần sắc bén

meo-cat-thuc-pham-nhanh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-045416b0ba

Hãy lựa chọn những loại dao nạo đủ sắc và có chất lượng tốt để có thể sử dụng lâu dài. Đừng quá tiết kiệm mà giữ lại chúng khi chúng đã cùn vì như thế chỉ làm tốn thêm thời gian của bạn mà thôi.

Cầm dao thẳng với ngón cái và ngón trỏ ở 2 bên cạnh dao như thế này:

meo-cat-thuc-pham-nhanh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-521467d352

Chứ không đặt ngón trỏ trên sống dao như thế này:

meo-cat-thuc-pham-nhanh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-ffde1052e6

Trên thực tế việc đặt ngón trỏ lên đầu phần sống dao có thể an toàn nhưng nó sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc cắt thái. Hãy đặt ngón tay cái vào một bên của lưỡi dao, ngón trỏ ở phía bên kia. Ba ngón còn lại cầm chắc chuôi dao, có thể lúc đầu sẽ hơi khó khăn vì bạn chưa quen nhưng nó sẽ giúp bạn linh hoạt hơn và kiểm soát dao tốt hơn.

Luôn tạo ra các mặt phẳng trên thực phẩm trước khi cắt nó

meo-cat-thuc-pham-nhanh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-147f9f3a87

Các bề mặt phẳng sẽ giúp cho thực phẩm ổn định hơn đồng nghĩa với việc cắt chúng sẽ an toàn hơn. Nếu có thể, hãy đặt thực phẩm lên lòng bàn tay bạn, đưa dao cắt và dừng lại khi chạm vào phần đốt ngón tay. Nếu bạn thực hành phần này thành thục thì nó sẽ là một mẹo cắt thực phẩm nhanh cực hay giúp bạn giải quyết vấn đề thời gian đấy.

Tìm ra những cách cắt thực phẩm hiệu quả nhất mà không tốn thời gian

meo-cat-thuc-pham-nhanh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-39073c71a2

meo-cat-thuc-pham-nhanh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-604863e549

meo-cat-thuc-pham-nhanh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-8a27436dce

Theo hình ảnh minh họa ở đây, khi cắt nhỏ hành tây bạn bắt đầu bằng những lát cắt ngang, sau đó là những lát cắt dọc và cuối cùng là cắt thật nhỏ. Mẹo cắt thực phẩm nhanh này không chỉ áp dụng cho hành tây mà bạn còn có thể dùng nhiều cho các loại thực phẩm khác nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *